Nghệ sỉ nhân dân Hoàng Dũng bị bệnh Ung thư

NSND Hoàng Dũng đã trút hơi thở cuối cùng đúng vào ngày Vanlantine 14 tháng 2 tại Bệnh viện Huyết Học Trung ương , hưởng dương 65 tuối, để lại bao tiếc thương cho gia đình, người thân và giới nghệ sĩ Việt Nam.

NSND  Hoàng Dũng đã trút hơi thở cuối cùng đúng vào ngày Vanlantine 14 tháng  , để lại bao tiếc thương cho gia đình, người thân và giới nghệ sỉ Việt Nam.
NSND Hoàng Dũng mắc bệnh gì

NSND Hoàng Dũng tên thật là Hoàng Tiến Dũng, sinh ngày 1 tháng 1 năm 1956 tại Hà Nội. Ông đến với nghệ thật thật tình cờ nhưng đã mang lại nhiều dấu ấn và thiện cảm từ khán giả.

Sự ra đi của ông không tránh khỏi sự tò mò của khán giả về nguyên nhân? Vậy ông ra đi vì lý do gì? Theo quản lý của NSND Hoàng Dũng, diễn viên Film người phán xử ra đi vì căn bệnh ung thư. Ban đầu ông cảm thấy đau từ vai đến xuống thắt lưng, hai chân khó cử động nên ông chỉ nghỉ đó là bệnh về cột sống và chủ quan không khám và chữa trị kịp thời. Mải đến khi mổ mới phát hiện khối u.Và bác sỉ kết luận NSND Hoàng Dũng mắc bệnh ung thư tụy. Đây được coi là căn bệnh ung thư nguy hiểm nhất trong số các bệnh ung thư đường tiêu hoá.

Bệnh ung thư tuyến tụy – Ảnh: Internet

Ung thư tuyến tụy là những tổn thương ác tính xuất phát từ bất kỳ thành phần nào của mô tụy, bao gồm các tế bào của mô tụy ngoại tiết, tế bào tụy nội tiết (tế bào đảo Langerhans) và các tế bào thuộc mô liên kết của tụy.

Nghệ sỉ nhân dân Hoàng Dũng bị bệnh Ung thư
Nghệ sỉ nhân dân Hoàng Dũng bị bệnh Ung thư

Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới, ung thư tụy chỉ đứng thứ 14 về tỉ lệ mắc (458.918 ca mắc/năm). Tuy nhiên ung thư tụy lại đứng hàng thứ 7 về tỉ lệ tử vong do ung thư (432.242 ca tử vong/năm). Ung thư tuỵ được coi là loại ung thư có tiên lượng xấu nhất.

Mặc dù mắc bệnh ung thư tuyến tụy di căn giai đạn cuối nhưng Nghệ sĩ Hoàng Dũng vẫn tận tâm với nghề và còn cố gắng tham gia đóng phim và cống hiến cho nghệ thuật đến những giây phút cuối cùng. Bạn bè hỏi thăm sức khòe, ông luôn lạc quan và trấn an mọi người bằng một nụ cười tươi và cho biết bệnh tình mình không sao, chỉ cần điều trị xong là khỏi.

Vĩnh biệt nghệ sĩ nhân dân Hoàng Dũng

NSND Hoàng Dũng qua đời là lại thêm một sự mất mát lớn trong làng văn nghệ sĩ Việt Nam ngay trong đầu năm 2021 sau sự ra đi của danh hài Chí Tài, ca sỉ Vân Quan Long…Xin vĩnh biệt anh, một người nghệ sĩ thiên tài, một người anh, ngươi chú, người thầy của biết bao anh chị em trong giới nghệ sĩ Việt Nam.