Danh hài Chí Tài tên thật là Nguyễn Chí Tài. Anh là một nghệ sĩ, diễn viên hài Việt Nam. Chí Tài hoạt động tại hải ngoại và trong nước và là bạn diễn với nghệ sĩ ưu tú Hoài Linh. Chí Tài còn là một nhạc công gui-ta, nhạc sĩ hòa âm tại hải ngoại trong giai đoạn thập niên 90 và là nhạc sĩ sáng tác và viết lời Việt cho một số ca khúc.

Theo quản lý cũ của Chí Tài, chiều ngày 12/09 Chí tài đã qua đời vì đột quị tại cầu thang của chung cư nơi anh sinh sống tại quận Phú Nhuận, Tp. HCM. Sự ra đi đột ngột của Chí tài làm cho làng giải trí Việt Nam cũng như bạn bè, người thân và người hâm mộ không khỏi bàng hoàng ”như một tiếng sét ngang tai

Danh hài Chí Tài bị đột quị

Chí Tài là một trong những danh hài nỗi tiếng tại Việt Nam cũng như Hải ngoại được đông đảo người hâm mộ quý mến. Trong thời gian ở Việt Nam, anh tham gia khá nhiều hoạt động giải trí, game show và truyền hình thực tế.

Chí Tài đã có vợ nhưng chưa có con. Vợ Chí Tài là ca sĩ Phương Loan. Chị sinh sống và làm việc tại Mỹ. Thỉnh thoảng thì Phương Loan mới về Việt Nam thăm Chí Tài.

Vợ của Chí Tài là ca sĩ Phương Loan

Từ năm 1997, Chí Tài đã kết hợp cùng danh hài Hoài Linh trở thành cặp danh hài nỗi tiếng ăn ý nhất trong và ngoài nước. Hai người đã để lại rất nhiều vở hài kình nỗi tiếng, in đậm trong tâm trí của mỗi người như: Đắc Kỷ Trụ Vương, Chứng bệnh nan y, Môi giới hôn nhân, Ru lại câu hò, Con sáo sang sông, Lương Sơn Bá, Trúc Anh Đài, Âm dương đôi đường, Nỗi oan Thị Màu…

Danh hài Chí Tài và danh hài Hoài Linh

Sự ra đi đột ngột của danh hài Chí Tài để lại bao tiếc thương vô vàn cho gia đình, bạn bè, người thân cùng fan hâm mộ. Chúng ta đã mất đi mãi mãi một danh hài đa tài, tốt tính trong làng giải trí Việt Nam! Xin vĩnh biệt anh!